Nothing Gold Can Stay

0
590

Nothing Gold Can Stay เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อที่ขายลูกให้ไปเป็นสาวใช้เพื่อใช้หนี้การพนัน แต่ในเนื้อเรื่องจะอยู่ในสมัยจีนโบราณนะ ย้อนยุคกันไปเลย ถามว่าปัจจุบันนี้มีหรือเปล่า ต้องบอกเลยว่าก็ยังมีอยู่นะ โลกแห่งความจริงมันก็โหดร้ายไม่แพ้ละครนั่นแหละ งั้นเราลองมาดูเรื่องย่อนี้กันดีกว่า

ช่วงปลายราชวงศ์ชิง โจวอิ๋ง (รับบทโดยซุนลี่) เป็นกำพร้าติดตามพ่อบุญธรรมตั้งแต่ยังเล็ก พ่อบุญธรรมของเธอติดการพนันอย่างหนัก เล่นเสียจนไม่มีเงินมาจ่ายหนี้ จึงตัดสินใจขายโจวอิ๋งให้เป็นสาวใช้ตระกูลเสิ่น เมื่อโจวอิ๋งรู้ว่าพ่อบุญธรรมคิดจะขายเธอใช้หนี้ เธอจึงคิดหนี และได้มาเจอกับอู๋พิ่น ( รับบทโดยเหอยุ่นตง ) คุณชายใหญ่ของตระกูลอู๋ ที่มีกิจการการค้าใหญ่โต นี่ถือว่าเป็นความโชคดีของเธอเลยทีเดียว

ด้วยความที่โจวอิ๋งเป็นผู้หญิงที่ฉลาด และชอบค้าขาย ตระกูลอู๋จึงได้รับโจวอิ๋งไว้ทำงาน เสิ่นซิงอี๋ (รับบทโดย เฉินเสี่ยว) คุณชายตระกูลเสิ่นผู้ไม่เอาถ่าน คิดว่าอู๋พิ่น คุณชายใหญ่ของตระกูลอู๋ เป็นคนทำร้ายพี่ชายจนถึงแก่ความตาย จึงได้บุกไปทำร้ายเขา และคาดไม่ถึงว่าจะทำให้อู๋พิ่นสลบไม่ฟื้น และตระกูลอู๋คิดว่า ถ้าจัดงานมงคลแล้ว เรื่องร้ายอาจกลับเป็นดี โจวอิ๋งจึงได้แต่งเข้าสกุลอู๋เป็นภรรยาของอู๋พิ่น แต่ว่าสุดท้ายก็ไม่อาจยื้อชีวิตเขาไว้ได้

โจวอิ๋งกลายเป็นนายหญิงผู้ปกครองเรือนตะวันออกของตระกูลอู๋ และลุกขึ้นมาประคับประคองธุรกิจที่กำลังเจอมรสุม ระหว่างนั้นเสิ่นซิงอี๋และโจวอิ๋งได้เผชิญอุปสรรคและช่วยเหลือกัน แต่จะพัฒนาไปเป็นความรักแบบใดนั้นตามได้ใน Nothing Gold Can Stay รับรองว่ายิ่งดูยิ่งฟินเลยล่ะ

เรื่องของการช่วยเหลือและความเห็นอกเห็นใจกันอาจก่อเกิดเป็นความรักก็ได้ เราก็ลองมาลุ้นกันดู ใครที่ชอบดูหนังแนวย้อนยุค สู้ชีวิตจนได้ดี ก็อยากให้ลองดูเรื่องนี้กัน คุณจะมีกำลังใจในการใช้ชีวิตได้ต่อไปแน่นอน ไม่เชื่อต้องลองมาดูเรื่องนี้กัน